10 วิธีแก้ง่วง ในวันทำงานอันหนักหน่วง

     ทุกวันจันทร์ที่ต้องตื่นมาทำงาน อาการง่วงนอนก็มักจะมาทักทายทันที ไม่ว่าจะเป็นช่วงเช้า หรือช่วงบ่าย และยิ่งวันไหนที่ต้องเข้าไปประชุมด้วยแล้ว บอกเลยว่า ร่างกายก็แทบจะสู้กับความง่วงไม่ไหว บางคนถึงขั้นนั่งหลับกันเลยทีเดียว สำหรับสาว ๆ ออฟฟิศที่ต้องมีประชุมบ่อย ๆ ambbetone ก็มี 10 วิธีแก้ง่วง ในวันทำงานอันหนักหน่วง มาฝากคุณแล้วค่ะ รับรองว่า คุณจะไม่สัปหงกในระหว่างวันแน่นอน จะต้องทำอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามอ่านพร้อม ๆ กันเลย

10 วิธีแก้ง่วง ในวันทำงานอันหนักหน่วง

หนึ่ง 10 วิธีแก้ง่วง

1. เลือกที่นั่งแถวหน้า

     อย่างที่รู้กันดีว่า ในห้องประชุมนั้นจะมีที่นั่งให้คุณเลือก ดังนั้น เมื่อคุณรู้สึกง่วง ควรเลือกที่นั่งประชุมแถวหน้า เพราะจะเป็นการบังคับให้ตัวคุณเองไม่ง่วงแบบหักดิบเลยทีเดียว ที่สำคัญเลยก็คือ คุณจะต้องประจันหน้ากับวิทยากรอยู่ตรงหน้านั่นเอง รับรองว่า ไม่มีหาว และไม่มีสัปหงกแน่นอน

2. จิบชากาแฟไร้น้ำตาล

     แน่นอนว่า ถ้าคุณเลือกจิบชากาแฟที่มีนม และน้ำตาลเยอะเกินไป อาจจะทำให้คุณง่วงกว่าเดิม และที่สำคัญ จะส่งผลให้คุณอ้วนขึ้นมากกว่าเดิม ฉะนั้น ในระหว่างวันที่คุณรู้สึกง่วง ควรจิบกาแฟดำจะดีที่สุดค่ะ จะได้ทั้งแก้อาการง่วง และไม่เสียสุขภาพ จากน้ำตาลอีกด้วย แนะนำให้พกไว้ก่อนออกเดินทางไปหาลูกค้า หรือก่อนเข้าประชุมก็ทำได้เช่นเดียวกัน

3. ลุกออกไปยืดเส้นยืดสาย

     จริง ๆ แล้ว การลุกออกไปเดินยืดเส้นยืดสาย เป็นวิธีแก้ง่วงอีกวิธีหนึ่ง เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณรู้สึกง่วงมาก ๆ จนสมองไม่สามารถจับประเด็นอะไรได้แล้ว แนะนำให้คุณลุกออกไปเข้าห้องน้ำ หรือเดินไปกินน้ำ สักประมาณ 3 – 5 นาที เพื่อให้ร่างกายตื่นตัว ก็สามารถแก้อาการง่วงได้เช่นเดียวกัน

สอง

4. จิบน้ำเย็น

     สาว ๆ ที่ไม่ดื่มกาแฟ และเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนทุกชนิด การจิบน้ำเย็นก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถแก้ง่วงได้ เพราะน้ำเย็น จะช่วยเติมเต็มความสดชื่นให้แก่ร่างกาย และที่สำคัญยังช่วยเพิ่มออกซิเจนในเลือดด้วย ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองได้อย่างเต็มที่ และมีประสิทธิภาพ

5. นั่งบนเก้าอี้ที่ไม่มีพนักพิง

     บ่ายวันไหนที่คุณจะต้องได้เข้าไปนั่งประชุม ควรเลือกเก้าอี้ที่ไม่มีพนักพิงจะดีกว่าค่ะ เพราะเก้าอี้ที่มีพนักพิงจะทำให้คุณรู้สึกสบาย อีกทั้ง ถ้าเนื้อหาที่ประชุมอยู่นั้น ไม่ได้ตื่นเต้น จนทำให้คุณรู้สึกว่า มันน่าเบื่อเกินไป คุณอาจจะเผลอหลับได้ ที่สำคัญเลยก็คือ เก้าอี้ที่ไม่มีพนักพิง จะช่วยเพิ่มความกระตือรือร้นให้แก่ร่างกายนั่นเอง

6. อมลูกอมรสเปรี้ยว

     และอีกหนึ่งสิ่งที่พลาดไม่ได้ บอกเลยว่า โต๊ะทำงานของพนักงานทุกคนต้องมี ก็คือ ลูกอมรสเปรี้ยว นั่นเอง สามารถช่วยแก้อาการง่วงนอนได้เป็นอย่างดี เมื่อไหร่ที่รู้สึกง่วง ก็หยิบขึ้นมาอมได้ตลอดทั้งวัน จะอมในที่ประชุมก็ดูไม่เป็นการเสียมารยาท ที่สำคัญวิธีนี้ จะช่วยปลุกร่างกายจากความง่วงได้แบบเนียน ๆ

สาม 10 วิธีแก้ง่วง

7. ทานอาหารที่ช่วยแก้ง่วง

     ไม่ว่าจะเป็น ผลไม้รสเปรี้ยว ช็อกโกแลต หรืออัลมอนด์ ก็สามารถแก้ง่วงได้เช่นเดียวกัน เพราะจะช่วยให้คุณตื่นจากอาการง่วงได้ดี แถมยังเคี้ยวเพลินในระหว่างวันอีกด้วย แต่ขอเตือนไว้ก่อนว่า ถ้าเลือกกินผลไม้รสเปรี้ยว ก็อาจจะมีอาการท้องเสียตามมาได้นะคะ

8. จด บันทึกสาระการประชุม

     จริง ๆ แล้ว ในระหว่างที่กำลังนั่งประชุมนั้น คุณสามารถจก และบันทึกสาระสำคัญต่าง ๆ ที่ได้จากการประชุม นอกจากจะช่วยเก็บรายละเอียดแล้ว ยังแก้อาการง่วงได้อีกด้วย

9. เสนอความคิดเห็น

     การทำงาน และการมีส่วนร่วมในการประชุมที่ดี นอกจาก จะต้องเสนอความคิดเห็นกับผู้ร่วมประชุมแล้ว ยังสามารถช่วยแก้ง่วงได้ดีด้วย แถมยังช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพราะได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกัน

10. โฟกัสกับงาน

     เมื่อไหร่ที่คุณรู้สึกง่วงในขณะที่กำลังนั่งทำงานอยู่ ต้องตั้งสติให้ดี และโฟกัสกับงานที่ทำอยู่ พยายามคิดตามเนื้อหาอย่างจริงจัง เพราะการโฟกัสกับสิ่งใดสิ่งหนึ่ง จะช่วยแก้ง่วงได้ค่ะ

     เห็นไหมคะว่า 10 วิธีแก้ง่วง ในวันทำงานอันหนักหน่วง ไม่ใช่เรื่องยากอะไรเลย เพียงแค่คุณอาจจะต้องเลือกใช้วิธีที่เหมาะกับตัวเอง อย่าลืมว่า ถ้าคุณสามารถแก้อาการสัปหงกในระหว่างวันได้ จะช่วยให้คุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ขอแนะนำบทความ ทำนายฝัน 5 ความฝัน ฝันแบบนี้มีแววได้เจอเนื้อคู่ ที่จะมาบอกเรื่องราวความฝันว่า ฝันแบบไหนถึงจะมีแววจะได้เจอเนื้อคู่กันค่ะ

และเรายังมีบทความที่น่าสนใจ อย่าง 50 แคปชั่นสายเที่ยว มาฝากกันค่ะ ที่มีแคปชั่นเด็ด ๆ เอาใจทั้ง สายเที่ยวภูเขา สายเที่ยวทะเล สายเที่ยวคนเดียว สายเที่ยวเป็นคู่ และสายเที่ยวแบบอินเตอร์ ให้ไปโพสต์เริ่ด ๆ ในวันที่เราไปเที่ยวของคุณเลยค่ะ